GIỚI THIỆU TRƯỜNG THCS TRUNG PHÚ

Trường THCS Trung Phú được thành lập theo Quyết định số 3819/QĐ-UBND, ngày 10 tháng 8 năm 2012 của Chủ tịch UBND huyện Hương Sơn. Trường thành lập trên cơ sở sáp nhập hai trường THCS Sơn Trung thuộc xã Sơn Trung, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh và THCS Sơn Phú thuộc xã Sơn Phú, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh. Trường được đóng trên địa bàn thuộc thôn Hà Tràng xã Sơn Trung huyện Hương Sơn tỉnh Hà Tĩnh.

Cơ sở trường THCS Trung Phú cơ bản là từ trường THCS Sơn Trung củ; trường THCS Sơn Trung đã nhiều năm liền đạt danh hiệu đơn vị Văn hóa cấp Tỉnh, trường đã đạt chuẩn Quốc gia lần 1 từ tháng 5 năm 2010; Lần 2 tháng 5 năm 2015; Trường đã đạt Tập thể lao động xuất sắc nhiều năm liền từ năm học 2006-2007 đến 2010- 2011; sau khi sáp nhập đơn vị tiếp tục đạt được Tập thể lao động xuất sắc trong năm học 2012-2013 và năm học 2014-2015; Liên Đội TNTP Hồ Chí Minh nhà trường nhiều năm được huyện Đoàn, tỉnh Đoàn tặng bằng khen và giấy khen; Công đoàn trường nhiều năm liền đạt Vững mạnh xuất sắc, được liên đoàn lao động tỉnh tặng bằng khen. Trong quá trình hình thành và phát triển nhà trường đã không ngừng đổi mới để nâng cao chất lượng mũi nhọn và chất lượng đại trà.Từ ngày thành lập trường luôn luôn có quy mô 14-16 lớp với sĩ số học sinh từ 360 - 410 em. Chất lượng đội ngũ 100% giáo viên có trình độ đạt chuẩn. Trong đó có 90% trên chuẩn; Chất lượng mũi nhọn, chất lượng đại trà ngày càng ổn định và chuyển biến mạnh mẽ.

Năm học 2019 - 2020, nhà trường có 30 giáo viên trực tiếp giảng dạy, 100% có trình độ đạt chuẩn trong đó có 27 đồng chí có trình độ Đại học, chiếm tỉ lệ 90%. Số học sinh là 407 em chia thành 14 lớp; Trường có tổ chức Chi bộ Đảng gồm 32 đảng viên, liên tục đạt cơ sở đảng trong sạch vững mạnh, giữ vai trò hạt nhân lãnh đạo trong toàn bộ hoạt động của nhà trường. Các tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên, Đội thiếu niên, Hội cha mẹ học sinh đều hoạt động tích cực, góp phần cùng nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Chất lượng đại trà, chất lượng mũi nhọn ngày càng ổn định và chuyển biến tích cực; Tỉ lệ học sinh lên lớp, tỉ lệ học sinh khối 9 được công nhận tốt nghiệp đạt 97-99%; Kết quả tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông luôn duy trì đạt trên 85% số học sinh TN THCS.