Wednesday, 07/12/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Trung Phú
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS TRUNG PHÚ TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Dân tộc ta vốn có truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”; “tôn sư trọng đạo”, truyền thống tốt đẹp đó đã trở thành một đạo lý cao cả, thiêng liêng thấm sâu vào trong nhận thức, tình cảm của mỗi người dân Việt Nam.

          Dân tộc ta vốn có truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”; “tôn sư trọng đạo”, truyền thống tốt đẹp đó đã trở thành một đạo lý cao cả, thiêng liêng thấm sâu vào trong nhận thức, tình cảm của mỗi người dân Việt Nam.

    Vì thế, đã từ lâu, 20/11 không chỉ là ngày lễ của riêng ngành giáo dục mà còn là ngày hội lớn của toàn xã hội. Đây là ngày hội quan trọng nhằm tôn vinh nghề dạy học, tôn vinh các nhà giáo; những người làm công tác giáo dục; đồng thời thể hiện sự quan tâm của toàn xã hội đối với "những kĩ sư tâm hồn", biểu thị truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam ta.

      Hòa chung không khí đó Công đoàn - Nhà trường - Đội TNTP trường THCS Trung Phú phối hợp tổ chức nhiều hoạt động thi đua thiết thực chào mừng 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 (20/11/1982 – 20/11/2022). Với nhiều họat động thi đua ý nghĩa như: Tổ chức Hội thi văn nghệ, thi vẽ và giới thiệu sách với chủ đề thầy cô và mái trường mến yêu cùng nhiều hoạt động thi đua khác. Các hoạt động đã thực sự khơi dậy không khí thi đua sôi nổi, thúc đẩy phong trào dạy và học đồng thời giáo dục cho học sinh truyền thống “Tôn sư trọng đạo” và hình thành những phẩm chất, kỹ năng cần thiết cho mỗi học sinh.

Các tiết mục văn nghệ hướng về thầy cô giáo, mái trường, quê hương, đất nước chính là món quà tinh thần, lời tri ân sâu sắc của học sinh gửi đến các thầy cô giáo nhân dịp 20/11…  

Các tiết mục đạt giải tại Hội diễn văn nghệ chào mừng

Tiết mục đạt giải tại cuộc thi giới thiệu sách với chủ đề “Thầy cô và mái trường”

             Và với mục đích tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức lớp học; đồng thời góp phần triển khai hiệu quả các phong trào thi đua trong nhà trường; BCH công đoàn đã phát động và phối hợp với các tổ chuyên môn tổ chức các tiết thao giảng chủ điểm khối 6,7 để chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam. Các tiết dạy đều được chuẩn bị chu đáo, công phu từ việc lựa chọn phương pháp, hình thức dạy học và góp ý của tổ chuyên môn phù hợp đặc trưng của từng bài học, môn học trong thực hiện chương trình SGK mới. Sau các tiết dạy, các tổ chuyên môn đã họp đúc rút kinh nghiệm để đánh giá, định hướng thêm về thực hiện chương trình SGK lớp 6,7. Có thể nói hoạt động ngoại khóa, phong trào hội giảng của giáo viên trong nhà trường có ý nghĩa khơi sáng và thắp lửa cho các hoạt động sôi nổi của nhà trường chào mừng ngày hiến chương Nhà giáo Việt Nam 20/11. 

            Cũng trong chuỗi hoạt động chào mừng đại lễ; với mục đích tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích và thư giản tinh thần đón chào ngày 20/11; công đoàn nhà trường đã phối hợp, tạo mọi điều kiện cho giáo viên tham gia giải bóng chuyền nam, nữ do phòng GD&ĐT Hương Sơn và UBND xã Sơn Trung tổ chức. Để đã tạo nên sự gắn kết mang lại tinh thần thoải mái, thư giãn cho mỗi đoàn viên Công đoàn và Nhà trường đã tổ chức giải kéo co giữa các tổ chuyên môn, hành chính và trao 1 giải Nhất (tổ Hành chính), 1 giải Nhì (tổ KHTN), 1 giải Ba (tổ Tổng hợp), 1 giải KK (tổ KHXH).

 

Liên quân cùng THCS Phan Đình Phùng tham dự giải bóng chuyền do phòng GD&ĐT tổ chức

Giải Ba bóng chuyền nữ do Phòng GD&ĐT tổ chức

Giải Nhất môn bóng chuyền Nam – Nữ kết hợp do UBND xã tổ chức

            Đặc biệt, để tri ân những cống hiến của các thế hệ nhà giáo đi trước đại điện BCH Công đoàn và BGH nhà trường đã đến thăm, tặng quà chúc mừng các thầy giáo nguyên là CBQL của nhà trường

 

 

 

 

Các hoạt động kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam được tổ chức có kế hoạch, đảm bảo trang trọng, thiết thực, ý nghĩa vừa đạt được yêu cầu giáo dục. Thông qua các hoạt động hướng tới kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam nhằm khơi dậy đạo lý “tôn sư trọng đạo” trong học sinh, giáo viên và toàn xã hội. Bồi dưỡng và nêu cao lòng tự hào, yêu nghề cho cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Động viên, khích lệ giáo viên vượt qua khó khăn, hăng hái thi đua “Dạy tốt, Học tốt”, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục, xây dựng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý vững mạnh…

                                                                  

                                                                   Ảnh - Bài viết: Ban truyền thông

 

       

 


Tác giả: Dương Thị Ngọc
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 22
Hôm qua : 89
Tháng 12 : 356
Tháng trước : 3.646
Năm 2022 : 1.826.649
Năm trước : 9.898
Tổng số : 1.851.298