Thursday, 06/10/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Trung Phú
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hương Sơn gặp mặt chúc mừng em Phan Xuân Hành vừa giành Huy chương vàng Olympic Hóa học Quốc tế năm 2022

Chiều ngày 22/7, Huyện ủy, HĐND, UBND. UBMTTQ huyện Hương Sơn đã tổ chức gặp mặt chúc mừng em Phan Xuân Hành vừa giành Huy chương vàng Olympic Hóa học Quốc tế năm 2022. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Bùi Nhân Sâm – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng Nguyễn Quang Thọ - Chủ tịch UBND, đồng chí Hà Thị Huyền – Phó chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lê Nhật Lệ - Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, đồng chí Trần Bình Thân – Phó chủ tịch UBND huyện, đồng chí Hồ Thái Sơn – Phó chủ tịch UBND huyện.

Các đại biểu tham dự lễ gặp mặt

Tại Kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế (IChO) năm 2022 do Trung Quốc đăng cai tổ chức theo hình thức trực tuyến, đoàn Việt Nam có 4 học sinh tham gia. Em Phan Xuân Hành - lớp 12 Hóa, Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh cùng với 3 em khác đều xuất sắc giành huy chương vàng. Đây cũng là lần đầu tiên Hà Tĩnh nói chung và huyện Hương Sơn nói riêng có học sinh đạt giải tại Kỳ thi Olympic quốc tế bộ môn Hóa học.

Với thành tích này, Phan Xuân Hành và đồng đội đã đưa đoàn Việt Nam giành vị trí thứ 2 trong tổng số 84 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự, đứng thứ 2 thế giới sau đoàn chủ nhà Trung Quốc.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Bùi Nhân Sâm – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện gửi lời chúc mừng, biểu dương đến em Phan Xuân Hành, gia đình và đội ngũ cán bộ quản lí, giáo viên, học sinh các trường – nơi mà em Hành đã từng học tập.

Đồng chí Bùi Nhân Sâm – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chúc mừng

Đồng chí Bùi Nhân Sâm cũng nhấn mạnh, thành tích mà Phan Xuân Hành đạt được là niềm vinh dự của tỉnh Hà Tĩnh nói chung và huyện nhà Hương Sơn nói riêng, thắp sáng thêm truyền thống hiếu học của quê hương; khơi dậy động lực để mỗi học sinh trong toàn huyện vươn lên trong học tập. Đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới, ngành GD&ĐT Hương Sơn  tiếp tục tham mưu cho cấp ủy, chính quyền thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách về lĩnh vực GD&ĐT; tập trung nâng cao chất lượng toàn diện các bậc học, các vùng miền; thường xuyên quan tâm phát hiện bồi dưỡng để nâng cao thành tích cho học sinh; thường xuyên quan tâm đội ngũ nhà giáo; chăm lo xây dựng môi trường sư phạm để mỗi thầy cô giáo thực sự là tấm gương sáng cho học sinh noi theo.

Em Phan Xuân Hành phát biểu tại buổi gặp mặt

Tại buổi lễ, em Phan Xuân Hành đã gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất về sự quan tâm của huyện nhà Hương Sơn, của các thầy cô giáo, bạn bè và những người thân trong gia đình. Sự quan tâm về tinh thần, vật chất thời gian qua đã tiếp sức cho em vượt qua những khó khăn để làm nên kết quả đáng tự hào. Đồng thời nguyện hứa sẽ tiếp tục cố gắng hơn nữa để sau này có nhiều đóng góp cho quê hương, đất nước.

Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện tặng hoa chúc mừng em Phan Xuân Hành và gia đình

 

Mốt số hình ảnh tại buổi gặp mặt:

 

Bích Hường


Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 20
Tháng 10 : 749
Tháng trước : 1.737
Năm 2022 : 1.820.774
Năm trước : 9.898
Tổng số : 1.845.423