Thursday, 06/10/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Trung Phú
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

SỨC LAN TỎA CỦA “NƯỚC CHẤM CUA ĐỒNG HƯƠNG SƠN ” TẠI CUỘC THI “HỌC SINH, SINH VIÊN VỚI Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP” CẤP QUỐC GIA NĂM 2020

Đạt kết quả cao nhất tại cuộc thi cấp tỉnh, sản phẩm “Nước chấm cua đồng Hương Sơn” của các em học sinh Trường THCS Lê Bình, Hương Sơn là 1 trong 72 sản phẩm đã vượt qua 600 dự án của học sinh, sinh viên cả nước lọt vào vòng chung kết cuộc thi cấp quốc gia.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chụp hình lưu niệm với các em học sinh Trường THCS Lê Bình tham gia dự thi  tại gian hàng trưng bày sản phẩm

Tại vòng chung kết cuộc thi cấp quốc gia, các sản phẩm phải trải qua 3 phần thi: Phần thi bình chọn trên trang Cổng khởi nghiệp: httt://dean1665.vn; phần thi bình chọn Clip sản phẩm trên trang Facebook và phần thi  thuyết trình tại gian hàng.

Ở phần thi bình chọn trên trang Cổng khởi nghiệp, Nước chấm cua đồng Hương Sơn là một trong 5 sản phẩm có số lượng người quan tâm tham gia bình chọn nhiều nhất; phần thi bình chọn Clip sản phẩm trên trang Facebook sản phẩm có số lượng người theo dõi, chia sẻ và tham gia bình chọn đứng thứ 2 trong các sản phẩm tham gia tại cuộc thi.

Từ ngày 21 đến ngày 22/12/2020 các em học sinh trực tiếp tham gia phần thi  trưng bày gian hàng, thuyết trình về sản phẩm tại thành phố Hà Nội. Ở phần thi này Nước chấm cua đồng Hương Sơn đã chinh phục khách tham quan bởi tính dân giã,  mộc mạc của gian hàng, tính đặc trưng hương vị đồng quê của sản phẩm. Gian hàng rất đông người tham quan và để lại những ấn tượng, cảm xúc đẹp; những người dân Thủ đô rất mến mộ, yêu chuộng sản phẩm của các em. Đặc biệt là gian hàng đã được được đón Phó thủ tướng Vũ Đức Đam vào tham quan; rất xúc động khi Phó thủ tướng  đã khen ngợi, động viên đánh giá rất cao sự sáng tạo, nỗ lực, ý chí khởi nghiệp của các em, về giá trị, chất lượng và ý nghĩa của sản phẩm.

Qua cuộc thi, Nước chấm cua đồng Hương Sơn đã tạo hiệu ứng lan tỏa rộng rãi, đưa món gia vị dân giã, tinh tế, hương vị đặc trưng đậm chất hồn quê xứ Nghệ đến với mọi miền tổ quốc, được mọi người biết đến. Quá trình tham gia cuộc thi, các em đã nhận được sự quan tâm giúp đỡ, động viên của Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội doanh nhân trẻ Hà Tĩnh, của lãnh đạo huyện Hương Sơn, lãnh đạo Phòng GD&ĐT đặc biệt là sự theo dõi, đồng hành, ủng hộ, sự cổ vũ nhiệt tình của tất cả mọi người trên mọi miền Tổ quốc.

Xứng đáng là 1 trong 2 trường THCS trong toàn quốc có sản phẩm được vinh dự tham gia vòng chung kết Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp, bởi Nước chấm cua đồng Hương Sơn đã thức dậy hồn quê, tình quê; làm phát lộ nét văn hóa ẩm thực độc đáo của quê hương. Là sân chơi lớn mang tầm quốc gia với yêu cầu rất cao nên việc sản phẩm được chọn tham gia cuộc thi đã tạo cho các em cơ hội trải nghiệm hết sức ý nghĩa; mở ra ý tưởng khởi nghiệp lâu dài cho tuổi trẻ về hướng làm giàu trên chính mảnh đất quê hương.

Với ý chí, nỗ lực và sự sáng tạo của các em, hy vọng rằng hương vị Nước chấm cua đồng Hương Sơn sẽ có mặt trên mâm cơm của mọi người, mọi nhà ở mọi miền đất nước trong thời gian không xa.

Sau đây là một số hình ảnh tham gia cuộc thi của các em học sinh tại Thành phố Hà Nội:

 

 

Gian hàng Nước chấm cua đồng Hương Sơn tại Hội thi

Các thành viên đoàn tham gia cuộc thi tại Hà Nội

 

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam tham quan gian hàng Nước chấm cua đồng Hương Sơn

 

 

 

Gian hàng “Nước chấm cua đồng”tấp nập khách tham quan

Những người  dân thủ đô Hà Nội rất ấn tượng với Nước chấm cua đồng Hương Sơn

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HƯƠNG SƠN


Tổng số điểm của bài viết là: 19 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 20
Tháng 10 : 749
Tháng trước : 1.737
Năm 2022 : 1.820.774
Năm trước : 9.898
Tổng số : 1.845.423