Thursday, 06/10/2022|

KẾ HOẠCH TUYỂN SINH LỚP 6 NĂM HỌC 2022-2023

Căn cứ Văn bản số 90/KH-UBND ngày 24/6/2022 của UBND huyện Hương Sơn về Kế hoạch tuyển sinh lớp 6 năm học 2022 – 2023. Trường THCS Trung Phú xây dựng kế hoạch tuyển sinh lớp 6.

UBND HUYỆN HƯƠNG SƠN

TRƯỜNG THCS TRUNG PHÚ

Số:     /KH-THCS TP

Sơn Trung, ngày   tháng 7  năm 2022

Tuyển sinh lớp 6, năm học 2022 - 2023

Căn cứ Văn bản số 90/KH-UBND ngày 24/6/2022 của UBND huyện Hương Sơn về Kế hoạch tuyển sinh lớp 6 năm học 2022 – 2023. Trường THCS Trung Phú xây dựng kế hoạch tuyển sinh lớp 6, cụ thể như sau:

I. MỤC ÐÍCH YÊU CẦU

Tuyên sinh vào THCS đúng Quy chế tuyên sinh THCS của Bộ Giáo dục và Ðào tạo bảo đảm chính xác, công bằng, khách quan.

Tuyển hết số học sinh hoàn thành chương trình tiểu học vào học lớp 6 theo kế hoạch phổ cập, nhằm duy trì và nâng cao chất lượng phổ cập câp giáo dục THCS.

Thực hiện nghiêm túc quy định về thời gian tuyển sinh, hồ sơ tuyển sinh, độ tuổi sinh.

II. CÔNG TÁC TUYỂN SINH

1. Đối tượng tuyển sinh

Học sinh đã hoàn thành chương trình tiểu học có độ tuổi tuyển sinh được quy định trong Ðiều lệ trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học Ban hành kèm theo Thông tư số 32/2020/TT-BGDĐT ngày 15/9/2020 Bộ GDÐT.

1. Phương thức tuyển sinh:

Xét tuyển

3. Thời gian, địa điểm tuyển sinh

Thông báo công khai kế hoạch tuyển sinh trên các phương tiện thông tin từ ngày 18/7/2022 đến 30/7/2022.

Thời gian nhận hồ sơ tuyển sinh: Từ 7 giờ 30 ngày 04/8/2022

Địa điểm: Tại trường THCS Trung Phú

Tổ chức xét tuyển: Hội đồng tuyển sinh nhà trường tổ chức xét tuyển, báo cáo kết quả và chuyển hồ sơ về Phòng GDĐT trước  ngày 15/8/2022.

4. Hô sơ tuyển sinh gồm có

4. l. Hồ sơ dự tuyển sinh

- Đơn xin dự tuyển sinh (có mẫu của trường);

- Bản sao giấy khai sinh hợp lệ (kèm bản gốc để đối chiếu);

- Học bạ Tiểu học (kèm xác nhận hoàn thành chương trình tiểu học);

- Giấy xác nhậnn thuộc các đối tượng được hưởng chính sách ưu tiên, khuyến khích... do cơ quan có thẩm quyền cấp (nếu có).

4.2. Hồ sơ duyệt kết qủa tuyển sinh (02 bộ)

- Quyết định thành lâp Hội đồng xét tuyển (Phòng GDĐT đã ra quyết định);

- Biên bản họp của Hội đồng xét tuyển có đầy đủ chữ ký của các thành viên;

- Danh sách thí sinh trúng tuyển ( theo mẫu của Phòng GDĐT)

Sau khi tuyển sinh xong, ổn định học sinh nhà trường sẽ phân chia học sinh thành 4 lớp.

III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

Hiệu trưởng xây dựng kế hoạch, tô chức công tác tuyển sinh nghiêm túc và báo cáo kịp thời về Phòng GDÐT đúng thời gian quy định;

Các thành viên trong Hội đồng tuyển sinh thông báo rộng rãi kế hoạch trên các phương tiện truyền thông; chuẩn bị đơn dự tuyển sinh, lập danh sách học sinh (theo mẫu); hoàn thành các loại hồ sơ tuyển sinh theo quy định.

Nơi nhận:

- Phòng GDĐT (b/c);

- HĐ tuyển sinh;

- Đăng tải lên website, facebook;

- Lưu: VT.

Nguyễn Đình Khôi