Thursday, 06/10/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Trung Phú
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

 

Hương Sơn (Hà Tĩnh): Đưa Luật giao thông đường bộ vào hoạt động ngoại khóa của học sinh

Sáng (30/9), trường THCS Trung Phú, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã phối hợp Đội CSGT Công an huyện Hương Sơn tổ chức hoạt động ngoại khóa nhằm tuyên truyền, giáo dục luật giao thông đường bộ cho toàn thể học sinh và giáo viên nhà trường.
Tham dự buổi hoạt động ngoại khó có 37 giáo viên và 407 học sinh của trường THCS Trung Phú.
Tại buổi hoạt động ngoại khóa, Thượng úy Nguyễn Duy Đức, phó đội trưởng đội giao thông huyện đã nói rõ thực trạng tai nạn giao thông hiện nay trong cả nước nói chung, địa bàn huyện Hương Sơn nói riêng; những hệ lụy do tai nạn giao thông gây ra và những nguyên nhân khách quan, chủ quan dẫn đến tại nạn giao thông.
Cũng tại buổi tuyên truyền các giáo viên và học sinh còn được truyền đạt những nội dung cơ bản của Luật giao thông đường bộ, hướng dẫn, nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông đường bộ khi tham gia giao thông; giới thiệu, phân tích rõ các quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ.
Trong buổi tuyên truyền này học sinh Trường THCS Trung Phú được cán bộ đội CSGT giới thiệu các biển báo giao thông, hướng dẫn một số quy tắc tham gia giao thông an toàn như: các quy tắc về chấp hành đúng biển báo hiệu đường bộ; qua đường đúng nơi quy định; đi đúng phần đường, làn đường; sử dụng mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện; không điều khiển xe máy khi chưa đủ điều kiện theo quy định; tan trường không phóng nhanh, vượt ẩu, đùa giỡn, đi hàng đôi, hàng ba trên đường…
Qua buổi tuyên truyền nhằm giáo dục pháp luật về an toàn giao thông cho học sinh, từ đó giúp các em nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của mình khi tham gia giao thông; có ý thức tuân thủ pháp luật về an toàn giao thông để đảm bảo an toàn tính mạng cho bản thân mình và mọi người.
Thầy giáo Trần Thăng Long, hiệu trưởng trường THCS Trung Phú chia sẻ: Hoạt động ngoại khóa về tuyên truyền phổ biến luật giao thông đường bộ của đội CSGT huyện Hương Sơn đã thật sự có ý nghĩa đối với toàn thể học sinh trong toàn trường. Qua buổi tuyên truyền nhà trường cũng đã kiểm tra kiến thức một số em học sinh và cho kết quả cao. Các em rất hào hứng khi tham gia hoạt động này.
Kết thúc buổi tuyên truyền các giáo viên và học sinh đã tiến hành ký kết chấp hành nghiêm chỉnh Luật giao thông đường bộ.
Được biết, hầu hết học sinh trường THCS đều đi học qua các tuyến đường lớn có lượng người tham gia giao thông đông. Đặc biệt có QL 8A chia cắt giữa 2 xã nên công tác phổ biến luật giao thông đến các em là hết sức cần thiết.


Tập tin đính kèm
Tags: Tin ATGT
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Đang chờ cập nhật
Tin Video
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 20
Tháng 10 : 749
Tháng trước : 1.737
Năm 2022 : 1.820.774
Năm trước : 9.898
Tổng số : 1.845.423